Địa chỉ:  Tiền Hải - Thái Bình

Email :  tbh-tienhai-thtayphong@edu.viettel.vn

Điện thoại : 0227 6554611

Trường Tiểu học Tây Phong với diện tích 5.367m2 nằm sát đường quốc lộ 221B, thuộc khu trung tâm của xã Tây Phong huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình. Dân số toàn xã tính đến 31/12/2010 có 4.445 người. Trong đó nam giới là 2.136 người, nữ giới là 2.309 người. Nhân dân sống chủ yếu bằng nghề nông, một bộ phận buôn bán nhỏ,...

Trường được thành lập từ tháng 9 năm 1995, Hiệu trưởng nhà trường là cô Trần Thị Cúc, tiếp sau này là các thầy Phạm Văn Doanh, cô Trần Thị Thơm. Trường có trên dưới 10 lớp với gần 300 học sinh.

Năm học 1995 – 1996 trường được tách ra từ trường phổ thông cơ sở cấp 1 + 2 Tây Phong theo quyết định của UBND tỉnh Thái Bình, UBND huyện Tiền Hải và đổi tên thành trường Tiểu học Tây Phong. Nhà trường được UBND xã bàn giao tiếp quản toàn bộ diện tích khuôn viên và  CSVC khu nhà xưởng của hợp tác xã thủ công. Hiệu trưởng là cô Trần Thị Cúc, thời điểm này toàn trường có 10 lớp với hơn 200 học sinh, các phòng học chủ yếu được sửa sang từ các nhà xưởng của hợp tác xã thủ công và tạo dựng các phòng làm việc cho cán bộ quản lý và nhân viên.

Từ tháng 9/2003 đến tháng 8/2006 Hiệu trưởng là thầy Phạm Văn Roanh với số lớp hàng năm 10 lớp, số học sinh từ 200 em đến 205 em, cơ sở vật chất tiếp tục được cải tạo và nâng cấp đáp ứng với nhu cầu cho công tác dạy và học của nhà trường.

Từ tháng 9/2006 đến cuối tháng 8/2013 Hiệu trưởng là cô Trần Thị Thơm số lớp hàng năm 11 lớp, gần 300 học sinh, cơ sở vật chất của nhà trường có nhiều thay đổi lớn. Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã đầu tư xây dựng khu nhà 2  tầng có đầy đủ các phòng học, dãy nhà hiệu bộ dành cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường  làm việc, phòng tin học, khuôn viên cảnh quan nhà trường khang trang sạch đẹp. Trang thiết bị, đồ dùng dạy học cơ bản đáp ứng tốt nhất yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục theo tiến trình đổi mới với hội nhập. Trường được UBND tỉnh Thái Bình, Sở GD – ĐT Thái Bình công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Từ tháng 9/2013 đến nay hiệu trưởng là thầy Lương Ngọc Hà, giai đoạn này CSVC tiếp tục có sự thay đổi, từ tháng 02/2014 nhà trường các con em quê hương ở xã Tây Phong và bạn bè đã tài trợ hàng tỉ đồng để xây dựng thêm 8 phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc, công trình phụ trợ và hệ thống sân trường, cổng dậu. Với quy mô 11 lớp, gần 300 học sinh. Trang thiết bị, đồ dùng dạy học cơ bản đáp ứng tốt nhất yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục theo tiến trình đổi mới và hội nhập.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tây Phong