Kế hoạch tháng 12/2019

“Hoàn thành chương trình kế hoạch dạy học, ôn tập, kiểm tra, sơ kết kỳ 1”

1. Công tác chính trị tư tưởng.

- Phát huy những kết quả đã đạt được, từng bước khắc phục khó khăn, mỗi cán bộ, giáo viên hãy nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng khối đoàn kết để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12.

- CBGVNV tham gia Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Bình – Thái Bình thực hiện Di chúc của Bác”.

- Hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt – học tốt hướng về kỷ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân;

- Làm tốt công tác giáo dục học sinh; động viên, khuyến khích để các em hoàn thành tốt nhiệm vụ của người học sinh giai đoạn kết thúc học kỳ 1. Luôn chú trọng công tác ngăn ngừa và kịp thời xử lý các hành vi vi phạm, không để xảy ra trường hợp học sinh vi phạm các điều cấm, các tệ nạn xã hội.

2. Công tác số lượng&PCGD.

- Thực hiện nề nếp 3 kiểm tra đầu giờ, nâng cao tỷ lệ chuyên cần, duy trì số lượng hiện có đầu năm học (toàn trường 307 HS).

- Rà soát lại các loại hồ sơ phổ cập; Chuẩn bị các báo cáo, hồ sơ đề nghị công nhận đạt chuẩn PCGDTH để Ban chỉ đạo PCGD Huyện kiểm tra.

3. Dạy và học.

- Khắc phục tồn tại về dạy học tháng 11; giáo dục học sinh thực hiện nề nếp thói quen học bài làm bài và chuẩn bị sách vở đồ dùng học tập theo thời khóa biểu hàng ngày,…

- Duy trì nề nếp dạy và học; thực hiện chương trình dạy học theo kế hoạch hết tuần 18, kết hợp ôn tập kiểm tra HK1 trước ngày 28/12 (GV vừa dạy bài mới, vừa kết hợp ôn tập củng cố kiến thức cho HS).

- Tổ CM tiếp tục thực hiện các chuyên đề DH theo định hướng phát triển năng lực HS và đổi mới sinh hoạt tổ CM theo hướng NCBH và thực hiện tốt các loại hồ sơ theo quy định. Đối với khối 1 SHCM triển khai CTGDPT 2018 (Nắm bắt Mục tiêu, ND, CT,…) Tiếp cận với chương trình GDPT 2018 (Mục tiêu, ND, SGK,…)

- Xây dựng đề cương ôn tập học kỳ I đối với tất cả các môn; tăng cường hướng dẫn HS ôn tập để kiểm tra cuối kỳ 1 đạt kết quả cao; GV nghiên cứu nắm vững chuẩn KT để ra đề kiểm tra các môn từng khối lớp học kỳ 1 sát HD của Bộ GD đã tập huấn (Các đ/c được phân công ra đề chịu trách nhiệm về ND, KT đề KT kỳ 1 và duyệt với HT đúng thời gian quy định).

- Duy trì nề nếp có chất lượng bồi dưỡng HSG, kèm HS chưa đạt ngay trong từng tiết, từng buổi học và trên mạng Internet (Tổ chức thi tự nguyện cấp trường, thi Toán trên mạng).

- Tiếp tục tổ chức kiểm tra đánh giá nề nếp và chất lượng học tập của học sinh và tổ chức tốt kỳ kiểm tra chất lượng cuối kỳ 1.

- Tiếp tục kiểm tra, đánh giá giáo viên; hoàn thành kế hoạch kiểm tra nội bộ kỳ 1 (KT TD đ/c Hương K5, KT chuyên đề đ/c Ngân;  KT kiểm kê TV, TB, TC, nề nếp HS, Hồ sơ GV kỳ 1, Kiểm tra NDSHCM trường học kết nối xong trước ngày 28/12).

* Về lịch kiểm tra, chấm bài KT kỳ 1.

- Từ 16/12 – 20/12 : Kiểm tra các môn : Khoa – Sử - Địa, TV, T.Anh, Tin học, (T.Việt phần đọc thành tiếng, T.Anh phần kỹ năng nói lớp 3,4,5).

- Từ 25/12 – 27/12 : Kiểm tra các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Cụ thể :   Ngày 25/12 :+ Sáng kiểm tra lớp 4; lớp 2,3,5 học BT.

+ Chiều KT lớp 1;  lớp 4,5 chấm bài, lớp 2,3 học BT.

• Ngày 26/12 :

+ Sáng kiểm tra lớp 3, lớp 5 học bình thường; chấm bài KT lớp 3.

+ Chiều KT lớp 2;  lớp 5 học bình thường, chấm bài KT lớp 3.

• Ngày 27/12 : + Sáng kiểm tra môn T.Việt lớp 5, chấm bài lớp 2.

+ Chiều KT Toán + T.Anh lớp 5; chấm bài KT T.Việt L5.

(Thời gian làm việc sáng 7h, chiều 13h30; GV chép lịch bảng tin để thực hiện).

* Lịch họp GV, duyệt hồ sơ sổ sách GV, HS kỳ 1.

- Ngày 02/01 : + Sáng biên bản họp lớp, họp tổ : sơ kết kỳ 1 tổ, xếp loại thi đua kỳ 1.

- Ngày 03/01 :  + Sáng : Bộ phận VP duyệt báo cáo T/kê kết quả kỳ 1, bộ đề KT kỳ 1 với PGD.

+ Chiều : họp HĐTĐ.

• Ngày 04/01 :  Sáng Hội nghị sơ kết học kỳ 1.

* Lịch tái giảng kỳ 2 và họp PHHS (dự kiến).

- Ngày 06/01/2020 : Thực hiện tuần 19 chương trình học kỳ 2 (7h15–7h 55 : Sơ kết kỳ 1 với HS đ/c Tám chuẩn bị ND sơ kết,…)

- Chiều ngày : 08/01/2018 : 14h họp phụ huynh HS theo lớp.