TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂY PHONG PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG MẦM NON TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THĂM QUAN TRẢI NGHIỆM CHO CÁC BÉ 5 – 6 TUỔI

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂY PHONG PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG MẦM NON TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THĂM QUAN TRẢI NGHIỆM CHO CÁC BÉ 5 – 6 TUỔI

 

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi. Vì vậy, nhằm giúp cho học sinh mẫu giáo lớn bước đầu làm quen với môi trường tiểu học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp 1,bên cạnh việc giúp trẻ làm quen với nề nếp và kỉ luật, rèn luyện một số kĩ năng sống cần thiết hay việc cho  trẻ làm quen với chữ viết và tính toán thì việc được trực tiếp tham quan trải nghiệm tại trường tiểu học chính là hoạt động được các bé mong chờ và hào hứng nhất.

Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. Đúng 7 giờ 30 phút sáng ngày 18/05/2022, các bé tay trong tay với trang phục gọn gàng tập trung dưới sân trường để chuẩn bị cuộc hành trình tham quan trường tiểu học Tây Phong.

 

 

Đến trường Tiểu học, các bé được Cô Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh chào đón nồng nhiệt. Sau đó các bé được đi tham quan quang cảnh sân trường, thư viện xanh, sân thể dục, nhà đa năng. Các  vô cùng thích thú và hứng khởi. Ở đây, mọi thứ đối với các bé đều mới lạ. Các  ríu rít trò chuyện, tò mò hỏi các cô tại sao thế này? Tại sao thế kia?... Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các con được các cô giáo tận tình giải đáp. Tiếp đó, các bé được dẫn vào lớp học để giao lưu, trò chuyện với cô giáo và các anh chị lớp 1. Các bé được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập, được làm quen với các kí hiệu trên bảng. Bạn nào cũng háo hức, ánh mắt lấp lánh niềm vui... 

 

 

 

      Buổi trải nghiệm tham quan trường tiểu học Tây Phong đã thành công tốt đẹp.Thông qua hoạt động này các bé đã có được những kỉ niệm sâu sắc và vô cùng ý nghĩa. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé 5 -6 tuổi trước khi chia tay trường Mầm non Tây Phong thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào một ngôi trường mới - Trường tiểu học.