Trường Tiểu học Tây An tổ chức hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021

Trường Tiểu học Tây An tổ chức hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021

      Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 20/9/201 của UBND huyện Tiền Hải và công văn số 583/PGDĐT- GDTX ngày 29/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải về tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. Trường Tiểu học Tây An tổ chức phát động, tuyên truyền hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh với chủ để "Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19". Buổi lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại các lớp học.

Học tập là công việc gắn bó với con người từ bao đời nay. Có thể nói, không một bước phát triển nào của văn minh nhân loại mà không gắn với việc học. Tuy nhiên, nhận thức về vai trò, ý nghĩa, cách thức của việc học tập ở mỗi thời đại, mỗi xã hội cũng có những chỗ khác nhau. Đã xa rồi lối suy nghĩ học tập chỉ dành cho người trẻ tuổi, chỉ cần học lấy bằng cấp, học một cách thụ động… 

Học tập không phải là việc ngày một, ngày hai mà là việc suốt đời, không chỉ là việc của một hay hai người mà là của tất cả mọi người, không chỉ học ở trường học mà là học ở tất cả mọi nơi.

Tại buổi phát động này Ban giám hiệu nhà trường đã phát động toàn thể CBGVNV, học sinh toàn trường hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời bằng những việc làm cụ thể như:

Mỗi lớp đều có góc "thư viện lớp em".

Khuyến khích các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường truy cập vào Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy và học.

Phát động toàn thể học sinh lớp 4 và lớp 5 tham gia các cuộc thi tìm hiểu về sách. 

Bài viết liên quan