TRƯỜNG MẦM NON VÂN TRƯỜNG - TIỀN HẢI TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC STEAM.

TRƯỜNG MẦM NON VÂN TRƯỜNG - TIỀN HẢI TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC STEAM.

       Thực hiện kế hoạch năm học 2021 -2022 và công tác chuyên môn tháng 10 năm 2021. Sáng ngày 07/10/2021 trường Mầm non Vân Trường tổ chức hoạt động giáo dục Steam ở 2 lớp 5 tuổi và 4 tuổi, nhằm ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến vào các hoạt động của trẻ. Về dự chuyên đề có 28 đồng chí CBGV các nhà trường đã tham gia lớp học Steam và một số giáo viên cốt cán các nhà trường.

Như chúng ta đã biết giáo dục Steam là sự kết hợp đan xen của các lĩnh vực: Khoa học – Science, Công nghệ - Technology, Kỹ thuật – Engineering, Toán – Mathematics, Nghệ thuật – Art, khi trẻ tham gia các hoạt động sẽ là chủ thể là trung tâm, trẻ được trải nghiêm, được thực hành, thông qua đó trẻ được hình thành và phát triển rất nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như cân, đong, đo, đếm… kỹ năng sử dụng các sản phẩm công nghệ trong cuộc sống như: máy xay, máy ép, cân, kính lúp, thước đo…một cách thành thạo giúp trẻ nắm bắt kiến thức, hình thành được rất nhiều khả năng tự phục vụ trong cuộc sống, Giúp các con có sự khóe léo sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, rèn sức bền bỉ, khuyến khích các cuộc thử nghiệm của trẻ, khuyến khích khả năng làm việc nhóm, giúp trẻ có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tiễn, cũng qua đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, tích cực tham gia hoạt động.

Với các hoạt động lớp 5 tuổi A: Thiết kế mô hình bàn tay cử động được (Dự án: bàn tay). Trẻ đã tư duy suy nghĩ thiết kế, trải nghiệm, trực tiếp thực hành các hoạt động kỹ năng cắt, dán, sử dụng súng nến..., tư duy phối hợp các thao tác để tạo ra những sản phẩm theo yêu cầu của cô đưa ra. Hoạt động của các bé lớp 4TA1: Làm quen với thẻ lệnh sang phải – sang trái, là hoạt động đầu tiên để các con nhận biết, làm quen, xác định những thẻ lệnh để các bé có thể thực hiện sơ đồ ở những chuỗi lệnh khó hơn trong hoạt động lập trình không dây. Tuy mới lạ song các bé đều rất hứng thú, tích cực tham gia hoạt động và thực hành khắc sâu kiến thức qua các trò chơi cô giáo yêu cầu.

Nhìn khuôn mặt các bé trong các giờ hoạt động ai nấy đều hồ hởi, tự tin và làm tốt các kỹ năng mà tưởng chừng như các bé không có khả năng hoàn thành được. Hy vọng với việc ứng dụng phương pháp giáo dục Steam sẽ mang đến những khởi sắc cho chất lượng giáo dục ở trường mầm non Vân Trường nói riêng, giáo dục mầm non Huyện Tiền Hải nói chung.

Sau đây là các hình ảnh trong 2 hoạt động:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan